Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí Piston hãng Quincy

Máy nén khí là một thiết bị phức tạp với nhiều chi tiết chuyển động. Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ giúp cho máy nén khí vận hành thông suốt và đạt hiệu quả cao nhất đồng thời ngăn chặn sự cố bất thường xảy ra. Một trong các hạng mục các bạn cần bảo dưỡng máy nén khí Piston định kỳ đó là thay dầu máy.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cả bằng văn bản và video quay lại quá trình chúng tôi thay thế dầu để bạn dễ dàng thực hiện nhất. Chúng tôi thực hiện trên máy nén khí Piston hãng Quincy nhưng nó đồng thời cũng áp dụng tương tự cho công việc thay dầu máy nén khí của các hãng máy nén khí Piston khác.

1. Hướng dẫn thay dầu máy nén khí piston Quincy

– Tắt máy nén khí

– Ngắt kết nối điện, khóa hộp điện lại để không ai có thể bật lại nguồn trong khi bạn thực hiện công việc.

– Che thiết bị để tránh dầu bị đổ ra.

– Mở van xả bằng khóa mở.

– Mở van nạp dầu

– Chèn phễu để dầu chảy vào bình dầu

– Xả dầu

– Đổ dầu vào máy nén khí theo khuyến cáo sử dụng của từng model máy có ghi trong cẩm nang hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất.

– Vặn lại các van

2. Vệ sinh lọc gió máy nén khí

Quincy sử dụng bộ lọc khí vật liệu polyester để chúng có thể dễ dàng được loại bỏ và làm sạch chỉ bằng xà phòng và nước. Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của bộ lọc khí, mà còn lọc không khí ở cấp độ sạch hơn 10-20 lần so với bộ lọc giấy hoặc bọt tiêu chuẩn.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ bộ lọc khí, nếu là vệ sinh bằng nước, bạn cần lau khô trước khi đặt nó trở lại như ban đầu.

3. Dán nhãn lịch bảo dưỡng

Khi thực hiện xong công việc, bạn cần đánh dấu lại thời gian bảo dưỡng để tiện theo dõi cho những lần tiếp theo.

Xem video quay quy trình thực hiện thay dầu máy nén khí Piston Quincy dưới đây để dễ dàng nắm được cách thực hiện chi tiết:

Các bạn có bất kỳ vướng mắc gì liên quan đến việc bảo trì bảo dưỡng máy nén khí, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được phục vụ:

Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí Piston hãng Quincy
5 (100%) 1 vote
Tags :
Call